Thưa bác sĩ con em được 2th bú hoàn toàn sữa mẹ,bé nhà em bất dung nạp đường lactose nên bé bị tiêu chảy suốt, đầy bụng và quanh hậu môn đỏ.vậy nên em phải kiêng gì hoặc làm như nào để lactose giảm đi bé ko bị tiêu chảy ạ? Mong bsi tư vấn giúp.
Trả lời:
Chào bạn Bé bị bất dung nạp đường lactose của sữa mẹ thì bạn có thể áp dụng biện pháp sau: Trong sữa mẹ có 2 phần là sữa đầu trong hơn chứa nhiều đường lactose, đạm và sữa cuối đặc hơn chứa nhiều chất béo, vì thế bạn nên cho bé bú hết 1 bên để tận hưởng sữa cuối chứa nhiều chất béo và giảm lượng đường lactose rồi hãy đổi bên nhé, tình trạng bất dung nạp đường lactose sẽ giảm và trẻ hết tiêu chảy bạn nhé Chúc bạn thành công