Xin chào bác sĩ,cho cháu hỏi bị băng huyết sau sinh va sót rau sau sinh la biểu hiện như thế nào ak
Trả lời:
Chào bạn, Băng huyết sau sanh là một trong 5 tai biến sản khoa gây tử vong mẹ cao nhất. Định nghĩa BHSS là chảy máu từ đường sinh dục>500ml trong vòng 24 giờ sau sổ thai. Và sót nhau cũng là 1 trong các nguyên nhân dẫn đến BHSS cùng với các nguyên nhân khác: rau cài răng lược, chấn thương sinh dục, đờ tử cung.... Biểu hiện thường gặp nhất là ra huyết âm đạo kéo dài. siêu âm sẽ thấy một khối trong lòng tử cung, nạo kiểm tra thấy mô nhau... hy vọng thông tin ngắn gọn ở trên có thể giúp ích cho bạn.