Xin chào bác sĩ, Tôi mổ ruột thừa bằng nội soi đã 1 tuần,cắt chỉ vết thương khô lành,mà sao lâu lâu vẫn đau ổ bụng chưa lái xe 4chỗ đươc. Trân trọng!
Trả lời:
Chào anh. Sau khi mổ vết mổ bên ngoài đã lành nhưng vết mổ phía trong có thể chưa hoàn toàn ổn định. Ngoài ra, có thể có 1 số biến chứng nhất định sau mổ như rò vết mổ, dính ruột....Trong những tình huống này anh có thể thấy đau tăng lên nhiều và không ăn uống, trung tiện, đại tiện bình thường được. Anh nên đến bệnh viện kiểm tra lại để hoàn toàn yên tâm. Không nên tự ý uống thuốc hay điều trị gì. Thân mến