Mẹ tôi năm nay 82 tuổi đang điều trị suy tim , bệnh viện điều trị có cho Mẹ tôi thuốc aspirin và clopidogen nhưng Mẹ tôi lại không thích ứng với 2 loại thuốc này ( vì cứ uống 2 loại thuốc này là bị xuất huyết tiêu hoá , mà Mẹ tôi bị xuất huyết tiêu hoá đã 5 lần rồi ) . Nay tôi thấy người ta uống Thực Phẩm Chức Năng NATTOPES có tác dụng làm tan và chống hình thành cục máu đông . Xin hỏi Bác Sĩ Mẹ tôi uống được không và có ảnh hưởng gì đến gan và thận không ? Xin được lắng nghe ý kiến Bác Sĩ , xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của mẹ bạn nếu đã bị xuất huyết tiêu hóa nhiều lần thì bạn có thể dừng không uống aspirin và clopidogen . Mẹ bạn có thể uống thực phẩm chức năng NATTOPES một thời gian cũng được , tuy nhiên thì aspirin rất tốt cho quá trình tan cục máu đông và không hình thành thêm cục máu đông , còn NATTOPES tác dụng chậm và hiệu quả không bằng aspirin . Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến của bác sỹ đã khám và kê đơn cho mẹ bạn có thể thay thuốc khác hoặc giảm liều lượng để phù hợp với tình trạng sức khỏe của mẹ bạn. Thân mến.