Xin chào bác sĩ, e dc biet moi ngay can uong khoang 3 lit nuoc, nhung hang ngay e deu uong rat nhieu nuoc co khi la 4,5 lit nhung van luon trong tinh trang rat khac va khi thieu nuoc e lai co tinh trang muon non nhu vay co anh huong ji ko, e cao 165 va nang 50 kg va hien la nvvp
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : lượng nước của bạn uống hằng ngày là khá nhiều, tuy nhiên có thể do cơ thể thích nghi với tình trạng uống nước nhiều, nên khi uống không đủ nước bạn có thể có các triệu chứng khát, và buồn nôn như vậy, bạn có thể thay đổi thói quen này bằng cách hạn chế từ từ lượng nước uống hằng ngày, chỉ nên uống khoảng 2-3 lít ngày, và chú ý theo dõi lượng nước tiểu hằng ngày, thường lượng nước nhập và xuất cân bằng nhau. Nếu các triệu chứng này kéo dài mà không giảm dù bạn đã tiết chế nước từ từ, bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nội tiết uy tín để loại trừ các nguyên nhân đái tháo nhạt ,hay cuồng uống.. từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiếu sức khỏe !