Chào bác sĩ. Con tôi mới sanh bé được 6 ngày tuổi. Trên đầu và trên trán nổi rất nhiều hột màu trắng nhỏ. Vậy có làm sao không bác sĩ? Và cách trị như thế nào? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Biểu hiện da của bé có thể là hạt kê chính là các hạt màu trắng đục có thể nằm dưới da hoặc tạo thành những chấm trắng nổi trên các vùng da ở mũi, trán hoặc gò má hay ít hơn là trường hợp nổi ở bắp tay. Đây chính là những bã nhờn bị ứ đọng lại và chúng hoàn toàn vô hại.Trong tất cả các trường hợp, hiện tượng này sẽ tự mất chỉ sau vài tuần. Vì thế, để tránh làm da bé ửng đỏ, mỗi khi tắm bố mẹ chỉ nên lau rửa nhẹ nhàng bằng khăn bông mềm, tránh kỳ mạnh hoặc cọ xát làm trầy xướt da của bé. bạn không nên quá lo lắng. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !