Xin chào bác sĩ, trước đây tôi bị viêm gan b nhưng không điều trị liệu có tự khỏi không
Trả lời:
Chào bạn, Người bệnh khi có virus viêm gan B tấn công sẽ ảnh hưởng tới việc thực hiện các chức năng của gan, gan không thải được các chất độc hại ra ngoài cơ thể, không thực hiện được trao đổi máu trong cơ thể… Vì vậy cần phát hiện và điều trị sớm. Người trưởng thành mắc bệnh thường có những giai đoạn bị vàng da cấp tính hoặc mệt mỏi, kiệt sức, chán ăn, đau bụng, buồn nôn, da mặt trở nên vàng và nước tiểu có màu vàng đậm như trà đậm. Khi thấy những triệu chứng đó chứng tỏ người bệnh đang mắc siêu vi gan cấp tính. Khi bệnh viêm gan siêu vi B không được điều trị sớm bệnh sẽ chuyển từ cấp tính sang mạn tính. Khi bệnh nhân viêm gan trở lại ăn uống bình thường không có triệu chứng nhiều, đôi khi chỉ mệt mỏi hơn bình thường đặc biệt vào buổi chiều hay trên da xuất hiện các vết đỏ nổi lên trước ngực hay những vết bầm tím ở chân, đau nhức khớp xương, ăn không ngon… Đó là những triệu chứng thường thấy ở những người bị viêm gan siêu vi B mạn tính. Do bệnh viêm gan siêu vi B khó chữa khỏi hẳn và khó phát hiện nên mọi người nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời. Thân mến!