chào bác sĩ, bé nhà toii được 3.5 tháng 5kg8. bé mới chích mũi 1 quivaxem hôm 12.9. bé về chỉ hơi sốt nhẹ. nhưng hôm nay sờ ở chỗ chích vẫn thấy cứng ngắt có vẻ như thuốc chưa tan. vậy tôi có nên làm gì ko ạ. tôi sợ để vậy có bị áp se k ạ. sờ nhấn bé vẫn bình thường ko khóc cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em. Đầu tiên xin cảm ơn emđã gửi thắc mắc đến edoctor. Xin được tư vấn cho em như sau. cục sưng cứng ở đùi sau tiêm ngừa là một trong những tác dụng phụ của thuốc, sau một thời gian sẽ tan đi, không để lại sẹo hoặc di chứng gì khác. Em không chườm hoặc đắp bất cứ thứ gì lên em nhé. Trương hợp nếu kéo dài hoặc sưng đỏ bạn nên đưa cháu đi khám để kiểm tra lại. Thân mến!