Xin chào bs con em được 5thang tuổi nhìn mắt bé hơi bị lác như hình vậy có cần đi khám hay lớn tí bé sẽ hết ạk? Mọi người nói lớn tí sẽ k sao mà e k yên tâm lắm xin bs nói rõ dùm cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor Lác là một loại bệnh gây rối loạn vị trí vận nhãn của nhãn cầu, khiến rối loạn chức năng thị giác của hai mắt. Khi một mắt bị lác, hai tròng mắt không thể cùng nhìn về một hướng, một mắt nhìn vào chỗ trẻ muốn còn mắt kia sẽ nhìn vào nơi khác. Bạn nên đợi bé đến 6 tháng tuổi nếu quan sát bé vẫn còn lác thì bạn nên cho bé đi khám Mắt để bác sĩ tư vấn bạn hướng điều trị tốt nhất. Thân ái chào bạn.