Xin chào bác sĩ,cho e hỏi trường hợp hợp này tăng quá cao vậy e rất lo lắng mog bác sỹ giúp đỡ e cảm ơn bsi nhiều
Trả lời:
chào bạn ! Đối với trẻ em thận ứ nước bẩm sinh rất thầm lặng và không triệu chứng nhưng thường phát hiện trước 5 tuổi Ở giai đoạn bào thai phát hiện bằng siêu âm thai Trẻ lớn lên phát hiện bệnh tình cờ qua siêu âm bụng khi bé bị một bệnh khác được siêu âm kiểm tra Hoặc cha mẹ thấy bụng bé hơi to, đau bụng mơ hồ Thận có thể bị ứ nước ở một hoặc cả hai bên và có thể kèm theo các bất ổn khác trên đường dẫn tiểu như niệu quản, bàng quang và niệu đạo… - Biến chứng nguy hiểm nhất là suy thận. Đó là do áp lực của sự ứ nước trong đài bể thận làm căng các màng lót cầu thận, sau đó làm giảm độ lọc cầu thận và gây tổn thương cấu trúc tế bào thận. Sự suy giảm chức năng thận có thể hồii phục nếu can thiệp đúng và kịp thời, nhưng để lâu và kéo dài thì thận sẽ tổ thương vĩnh viên và không hồi phục nữa. bạn nên đi khám sản bệnh để được nghe bác sĩ tư vấn. thân ái