Con tôi 30 tuổi.nam.Chau đi khám bệnh và xét nghiệm máu nhiều lẩn đều cho kết quả men gan cao.Bênh viện có cho uống một số thuốc thảo dược.tuy có giảm nhưng không bao nhiêu.Benh viện có cho các xét nghiệm thì kết luận không bị viêm gan B.C.Tuy nhiên cháu vẫn khỏe mạnh và đi làm bình thường.Cho tôi hỏi cháu không bị viêm gan B.C thì tại sao men gan vẫn cao. Có cách nào chữa trị. Còn nguyên nhân nào khiến men gan tăng cao . Tôi xin chân thành cám ơn
Trả lời:
Chào bác, Cám ơn bác đã gửi câu hỏi về cho eDoctor. Xét nghiệm của bác gửi không thấy rõ được thông tin cần biết, bác vui lòng gửi lại hình ảnh xét nghiệm đầy đủ hơn để được tư vấn cụ thể hơn. Ngoài ra tình trạng viêm gan có thể do nhiều nguyên nhân khác ngoài nguyên nhân nhiễm virus viêm gan A,B, C, có thể viêm gan do virus khác, do thuốc, viêm gan do rượu bia, do gan nhiễm mỡ, các bệnh lý về đường mật khác, các bệnh lý di truyền khác... vì vậy để điều trị tình trạng tăng men gan điều bắt buộc là cần phải tìm nguyên nhân viêm gan để điều trị đúng hơn. Thân mến