Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi ! Như thông tin tôi cũng cấp như bên dưới. Chân thành cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn Sau những bữa nhậu uống bia rượu nhiều ăn nhiều chất đạm mỡ , ít rau thì sẽ xảy ra tình trạng bị rối loạn tiêu háo do ruột không hấp thu hết được thức ăn quá dư thừa , vì vậy bạn đại tiện lỏng . Còn bị đau khớp ngón tay là do có thể bạn bị tăng acid uric trong máu khi uống nhiều bia, ăn nhiều đạm sẽ làm tinh thể acid lắng động nhiều ở các khớp , lâu dài bạn có thể mắc bênh gout . bạn nên đi xét nghiệm sinh hóa máu để kiểm tra và có hướng phòng bệnh càng sớm càng tốt , hiện tại bạn nên cố gắng uống ít bia rượu, không ăn quá nhiều đạm , mỡ , ăn tăng cường rau củ quả . Thân mến