tôi năm nay 22t, nam, tôi bị sốt, nhức đầu, nuốt nước miếng đau họng, chảy nước mũi màu trắng, ngoài ra ko bị gì hết. đi khám bs kê cho đơn thuốc như hình uống trong 5 ngày, nhưng uống đc 2 ngày đã hết bệnh. vậy tôi có uống nốt số thuốc còn lại ko? và thuốc tôi đang uống có ảnh hưởng đến gan ko? nếu có nên làm gì để đề phòng vì tôi bị virus viêm gan b. cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên uống theo đơn của bác sỹ, mới uống 2 ngày mài khỏi mà ngưng thuốc thì khả năng tái phát rất cao, phải uống từ 5 -7 ngày để điều trị tận gốc, uống thuốc 5 ngày thì không ảnh hưởng đến gan bạn nhé, và bạn nên uống nhiều nước để đào thải thuốc tốt đỡ hại gan thận. Thân mến.