Xin chào bác sĩ!! 2 tuần trở lại đây cháu thấy bụng chướng, chán ăn!! Hqua đi khám bác sĩ chỉ cho siêu âm chứ ko nội soi!! Sau khi đi khám về cháu đi ngoài tới 3 lần (bình thường cháu đi có 1 lần, chỉ ăn cơm nhà nấu), phân nát sẫm màu!! Rồi sáng nay cháu đi ngoài phân đen như trong hình!! Cháu chưa mua thuốc trong toa!! Cháu có cần đi khám lại ko ạh??
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: Về chẩn đoán viêm dạ dày thường cần phải nội soi mới chẩn đoán xác định còn siêu âm thì chỉ có cái nhìn gián tiếp chứ không trả lời được câu hỏi có viêm dạ dày không? Thứ 2 là thuốc điều trị airx trong toa là thuốc điều trị trương hợp ăn không tiêu, dạ dày chướng hơi chứ không phải là điều trị đặc hiệu viêm dạ dày, em nên đi khám ở trung tâm nào có nội soi dạ dày tá tràng thì mới chẩn đoán chính xác được, từ đó mới có biện pháp can thiệp điều trị hiệu quả. Thân mến.