Bác sĩ cho em hỏi công thức và chỉ số xét nghiệm máu như thế này là thiếu máu nặng hay nhẹ ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Bác sĩ đã xem hình và tư vấn như sau Bạn có thiếu máu, biểu hiện ở chỉ số Hb là 10.7, chỉ số này bình thường là 12 trở lên. Như vậy tình trạng thiếu máu của bạn tùy theo triệu chứng lâm sàng mà được chẩn đoán là nặng hay nhẹ, nếu chỉ trên xét nghiệm thì không trầm trọng. Bạn nên ăn uống và bổ sung thêm sắt, acid folic, vitamin nhóm B, C Chúc bạn khỏe