Chao bấc si , toi 47 tuôi duói nách co nổi nhũng soc trắng như bi nức da nhưng lại nổi côm va mềm nhưng không dau ạ,giống như bườu mỡ, vay nhờ Bsi tư vấn ạ,hình dính kèm ạ, thanks ạ
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn em như sau : Đây là hình ảnh rạn da bạn nhé ! Rạn da là hiện tượng những đường rãnh teo da dài và hẹp thường xuất hiện khi da bị căng kéo quá mức và lâu ngày hay do mất cân bằng về nội tiết. Chúng được hình thành từ từ một cách thầm lặng mà bản thân người bệnh cũng không nhận biết được. Các vết rạn ban đầu có màu hồng tím, sau đó nhạt màu dần thành màu trắng xà cừ và không bao giờ biến mất một cách tự nhiên. Rạn da là hậu quả của sự biến đổi ở da như teo mô liên kết hay giảm số lượng các sợi collagen và elastine, điều này thể hiện qua sự mất tính đàn hồi của da và làm mất thẩm mỹ. Để khắc phục tình trạng rạn nứt da, nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung đầy đủ vitamin và chế độ thể dục thể thao phù hợp để tăng sức dẻo dai của các sợi đàn hồi. Bên cạnh đó, có thể sử dụng một số thuốc bôi ngăn ngừa phần nào rạn da có bán trên thị trường. Trong dân gian, đôi khi người ta dưỡng da bằng sữa bò, dầu ô liu, lòng trắng trứng giúp làn da mịn màng, bớt bị khô. Trong y học, có thể dùng sóng RF (Radio Frequency) can thiệp để giúp giảm rạn da. Thân ái chào bạn !