Xin chào bác sĩ, Dạ bác sĩ cho em hỏi, kết quả xét nghiệm máu của mẹ em như vậy thế nào? Bác sĩ có thể giải thích những chỉ số nằm ngoài giới hạn bình thường được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Kết quả xét nghiệm trên chỉ cho thấy có tình trạng tăng nhẹ men gan ( ALT, AST), tình trạng tăng men gan này có rất nhiều nguyên nhân có thể là do các bệnh lý viêm gan do virus, do thuốc, do rượu, các bệnh lý về đường mật, xơ gan..... Bạn có thể đưa mẹ bạn đến khám tại phòng khám tiêu hóa làm thêm các khảo sát xác định chính xác nguyên nhân tăng men gan. Thân mến.