Bác sĩ cho em hỏi các loại thuốc choings phôi nhiễm hiv như batigan,lamividar,..... có khiến mình đau cơ hay đau lưng gi không bác sĩ. Cám ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Các tác dụng phụ có thể xảy ra của batigan: cảm giác khó chịu ở dạ dày; tiêu chảy; nôn; đầy hơi; ăn mất ngon Tác dụng phụ thường gặp của lamividar : Nhức đầu, mất ngủ, khó chịu, mệt mỏi, đau, chóng mặt, trầm cảm, sốt, rét run. Buồn nôn, nôn, ỉa chảy, chán ăn, đau bụng, khó tiêu, tăng amylase. Bệnh dây thần kinh ngoại biên, dị cảm, đau cơ, đau khớp. Dấu hiệu và triệu chứng ở mũi, ho. Ban. Giảm bạch cầu trung tính, thiếu máu. Tăng AST, ALT. Ít gặp Viêm tụy. Giảm tiểu cầu. Tăng bilirubin huyết. Nếu viêm tụy thì có thể gây đau lưng em nhé tuy nhiên đây là tỉ lệ ít gặp ! Thân ái chào em !