Em bị cảm lạnh 2 ngày nay, đã hết cảm lạnh, nhưng vẫn đi ngoài, phân lỏng. Em đã uống oresol bù nước và điên giải. Giống em phải làm sao để cầm đi ngoài. Em uống Berberin được không ạ ? Cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn tôi nghĩ bạn vị nhiếm siêu vi. Nên có triệu chứng cúm, rối loạn tiêu hoá. Nếu như bạn tiêu lỏng khoing nhiều. Bù đủ nước thì không cần uống thuốc cầm tiêu chảy ngay. Vì thành phần phân lúc này là niêm mạc ruột bị hư và virus chết. Hãy để nó thải ra ngoài. Còn nếu bạn cần việc đinlaji nhiều. Thì xài thêm thuốc Smecta là ổn rồi