Thưa bác sĩ Lưu Thị Kim Dung cháu đau bụng trước khi ăn cũng đau và ăn xong rồi cũng đau. Cháu đau bung k đi cầu. Hành kinh của cháu ví dụ tháng trước có ngày 6/ 5 thì tháng sau cháu có ngày 3/6. Mỗi gần có kinh cháu hay bị đau bụng ạ.
Trả lời:
Chào em Em có thể mô tả xem em đau thế nào? Em đau âm ỉ, đau liên tục hay đau thành từng cơn, đau có kèm theo cảm giác đầy chướng bụng ko? đau vùng bụng nào: thượng vị, quanh rốn hay 2 bên bụng dưới? đau thường xảy ra bất kì hay xảy ra trước khi hành kinh? khí hư âm đạo của cháu có ra nhiều, vàng hôi hay ko? Cháu đau bụng kinh thường xảy ra trước hay sau kì? Em đã có gia đình chưa? Đau bụng ở nữ có rất nhiều nguyên nhân và khó xác định nếu ko được mô tả kĩ và khám trực tiếp. Em nên đến khám trực tiếp để bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác