Xin chào bác sĩ Tôi bị máu cam thì giờ phải ăn uống như thế nào..cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Nhìn chung, chảy máu cam thường do các nguyên nhân sau đây: - Chấn thương nhỏ (lấy tay ngoáy mũi) hoặc chấn thương mạnh va đập trực tiếp vào mũi (tai nạn, ngã...). - Viêm đường hô hấp trên (cúm, viêm xoang, hít hơi độc dẫ đến viêm mũi...). - Lệch vách ngăn mũi, ung bướu (u xơ vòm, ung thư vòm mũi họng), bệnh phình mạch. - Cao huyết áp hoặc bệnh do rối loạn quá trình đông máu. Dị vật: Khi thấy chảy máu và mủ một bên mũi, cần nghĩ đến tình trạng có dị vật ở đường thở. - Không khí quá khô (độ ẩm thấp). - Một số trường hợp máu cam đổ không rõ nguyên nhân, máu đột ngột chảy và tự cầm. Bạn nên đi khám BS khi: - Máu mũi chảy do đầu bị va chạm mạnh hoặc bị một vật gì rơi vào. - Đã làm các động tác sơ cứu mà máu vẫn chảy. - Người bệnh bị huyết áp cao. - Người bệnh có những triệu chứng khác (đau đầu, nôn mửa…). - Nếu sau khi ngừng một thời gian, máu mũi lại chảy. Bạn nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tăng cường thêm vitamin C để tăng sức bền cho mạch máu!