Xin chào bác sĩ, tôi bị đau âm ỉ vùng thắt lưng khoảng 2 tháng nay đi khám bác sỹ nói bị đau lưng mạn tính đã cho thuốc điều trị nhưng không đỡ. Xin hỏi với bệnh của tôi phác đồ điều trị như thế nào để chóng khỏi bệnh nhất !
Trả lời:
Chào bạn, nếu đơn thuần là đau lưng mạn tính, bạn cần phải thay đổi tư thế ngồi hoặc đứng, cần có một chỗ dựa giúp cho cột sống lưng thẳng khi ngồi, hạn chế khiêng đồ vật nặng không đúng tư thế, cần phối hợp với tập thể dục thường xuyên để có thể làm săn chắc khối cơ cạnh sống giúp bạn giảm triệu chứng đau lưng hơn. Tuy nhiên nếu đau lưng kéo dài, bạn cần phải đến cơ sở chuyên khoa để cần những biện pháp cận lâm sàng cao cấp hơn loại trừ những bệnh lý thực thể