Dạ xin chao bác sĩ Vũ Thị Tuyết ạ, mẹ cháu khi đi khám thì bác sĩ không cho thuốc về tiền tiểu đường ạ, nếu không uống thuốc mà áp dụng chế độ ăn uống hợp lý thì lượng đường huyết có khả năng giảm về bình thường phải không ạ, chân thành cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào cháu Nếu đường máu của mẹ cháu xét nghiệm khi đã ăn thì chưa cần phải dùng thuốc mà chỉ cần áp dụng chế độ ăn kiêng như bác đã tư vấn , sau 1 tháng ăn kiêng tuyệt đối cháu đưa mẹ đi xét nghiệm lại đường máu ( mẹ nên nhịn ăn , uống trước khi xét nghiệm để kết quả chính xác ) lúc đó dựa vào kết quả xét nghiệm để có hướng điều trị cụ thể . nếu đường máu trở về bình thường thì mẹ chỉ cần duy trì chế độ ăn kiêng là được, nếu đường máu cao thì mẹ cháu phải kết hợp uống thuốc cộng với chế độ ăn kiêng. Thân mến