Xin chào bác sĩ, E nam nay 48 tuoi can Nang 62kg cao 1,65m choi the thao thuong xuyen khoang may thang nay cu moi lan uong Bia vao la hom sau dau hai Khop vai kg nhau thi bot Dâu hon Bac Sÿ cho hoi E bi sao ah
Trả lời:
Chào em, Đau khớp sau khi uống, rượu bia là triệu chứng thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này: - Người uống rượu, bia ngồi lâu một tư thế, gây co cứng khớp xương gây đau nhức. - Đau khớp sau khi uống rượu bia do lượng nước vào qua bia rượu khiến các chất điện giải rối loạn cũng gây đau nhức khớp. - Người hay uống rượu bia có hàm lượng acid uric trong máu cao, đây là nguyên nhân gây ra các triệu chứng đau mỏi ở người bệnh. Người uống rượu, bia nhiều có thể mắc bệnh gout, nam giới trong độ tuổi 35-60 tuổi dễ mắc bệnh lý này. Nếu mà em đau khớp khi uống rượu bia thì nên đến các cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám, tư vấn và có hướng điều trj kịp thời. Chúc em sống vui khỏe!