Chào bác sĩ Tôi bi ho có đờm gần 1 tháng, đi xét nghiệm lao cách đây 3 ngày và biết bị lao phổi. Kết quả thử đờm AFB 1+, 2AFB. Tôi đang uống thuốc tại nha. Hiện tại ngoại trừ vấn đề tâm lý và tác dụng phụ của thuốc. Còn lại tôi thấy rất ổn: ho rất ít, không còn đờm, ăn uống bình thường, cũng không sốt. Xin hỏi bs có phải tôi chỉ vừa mới nhiễm bệnh không?
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu trả lời của em như sau : Việc em mới nhiễm bệnh hay đã nhiễm lâu rồi thì không thể đánh giá được em nhé , bây giờ em đang điều trị và tiến triển như vậy là tốt em không phải lo lắng quá mà hãy kiên trì điều trị cho dứt điểm em nhé , thời gian điều trị lâu nên em cố gắng ! Thân ái chào em !