Xin chào bác sĩ, em nay 20 tuổi, hiện tại e đang điều trị viêm xoang và viêm tai tại bệnh viện, ngày nào điều dưỡng cũng chích thuốc và phát thuốc e uống cả. Nhưng cách đây 1 tuần trước hành kinh e có đau nhức bầu ngực, cảm giác ngực em rất nặng nề, khi hết kinh cũng còn đau khoảng vài ngày thì hết. E còn phát hiện là khi bóp ngực thì đầu ti ra chất dịch màu trắng như sữa, có vị mặn kể cả da em cũng có vị gì đó mặn mặn. Cho hỏi bác sỹ em bị như thế có gì đáng lo hay nguy hiểm gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Trước hành kinh có dấu hiệu tức bầu ngực là chuyên sinh lý bình thường. Còn triệu chứng ra dịch màu trắng như sữa có thể do tác dụng phụ của thuốc điều trị viêm tai và viêm xoang. Em nên trao đổi với bác sỹ điều trị cho mình xem đã dùng những thuốc gì. Nếu còn lo lắng thì em nên đi siêu âm vú để xác định nguyên nhân nhé. Thân ái.