Xin chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh sủi mào gà bị nhẹ điều trị bằng thuốc có khỏi được ko ạ Nếu được thì nên dùng những loại thuốc nào?
Trả lời:
Chào bạn, -Bệnh sùi mào gà do virus HPV (Human papilloma virus) gây nên. Các chủng HPV gây bệnh sùi mào gà thường gây nên tổn thương chủ yếu ở vùng niêm mạc và bán niêm mạc. -Việc điều trị sùi mào gà cần căn cứ vào mức độ tổn thương, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Hiện tại, sử dụng máy cắt, đốt điện cao tần trong điều trị sùi mào gà được cho là phương pháp rất an toàn, hiệu quả và mang tính thẩm mĩ cao. -Điều trị sùi mào gà còn phối hợp dùng thuốc để để ức chế sự phát triển của virut, nâng cao sức đề kháng, tăng cường miễn dịch. Tuy nhiên, phải được sự chỉ định cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa -Để phòng tránh bệnh sùi mào gà, hàng ngày nên vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ; quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn, chung thủy một vợ, một chồng; tăng cường thể dục thể thao, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Thân mến !