Xin chào bác sĩ, Em bị đứt chân chảy máu bằng lưỡi lam ở trong phòng em. Phòng e thì có hai người nữa!! Mà lưỡi lam đó thì chỉ có em xài thôi, không biết hai người kia có lấy xài ko? Em kiểm tra thì thấy lưỡi lam sạch lắm!! Còn hai người kia thì khoẻ mạnh lắm! E hơi lo, ko biết có bị lây nhiễm bệnh gì ko? Bác sĩ tư vấn giúp em
Trả lời:
Chào bạn. Sau khi đứt bạn nên rửa bằng xà phòng và có thể bằng nước oxy già thì yên tâm bạn nhé. Kể cả bệnh nguy hiểm như HIV cũng không dễ lây như thế đâu, bởi ra ngoài môi trường ngoài các loại VK và Virus sẽ bị bất hoạt và chết ngay, nên không nên quá đề phòng đến như vậy bạn nhé. Thân ái.