Xin chào bác sĩ,cháu 15 tuổi. Mặc dù bị viêm loét dạ dày và viêm đa xoang nhưng cháu thường ăn cay. Sau khi ăn cay cháu thường chảy mũi, nước mũi trắng trong có vệt đục đục. Hôm nay sau khi ăn xong ( ăn cơm chiên với trứng và nhiều tương ớt ) cháu cũng bị chảy mũi mà sau khi ho cháu cảm thấy bị nghẹn ở cổ họng ợ hơi ợ chua ợ nóng cảm thấy đỡ nhưng lại nghẹn tiếp như vướng vướng ở họng. Ăn uống bình thường ạ. Mong nhận được lời khuyên của bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Bạn nên khám, nội soi, điều trị ở bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để theo dõi tốt bệnh của bạn. Lời khuyên của mình, cũng như tất cả các bác sĩ khác, là bạn không nên ăn cay, ăn chua, ăn đồ nóng, nên ăn đúng giờ, vừa phải. Nếu gặp tình huống như bạn nêu, có thể uống 1 gói Phosphalugel để dịu cơn đau. Sức khỏe là vàng. Thân.