Xin hỏi BS , tôi ngâm 1 củ sâm tươi 200gam với 250 ml mật ong được 1 tháng rồi , giờ tôi muốn hỏi BS mỗi buổi sáng tôi uống khoảng 2 thìa cafe mật ong ngâm sâm và 1 thìa cafe tam thất hòa vào 1 cốc nước có được không , xin bs tư vấn cho tôi ( vì tôi sợ uống sâm bị lạnh bụng nên cho thêm tam thất vào )
Trả lời:
Chào bạn . Ngâm sâm với mật ong là rất tốt cho sức khỏe . Bạn có thể uống (ăn) sâm tươi ngâm mật ong trước hoặc sau khi ăn, mỗi lần 20ml - 25ml. Khuấy đều trước khi múc ra chén. Nên sử dụng vào buổi sáng và buổi trưa, không nên sử dụng buổi tối. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng quá , chỉ nên dùng một thời gian sau đó ngắt quãng một thời gian sau đó dùng lại. Bạn không nên pha thêm tam thất chung với sâm ngâm với mật ong , điều này không cần thiết , do mật ong và nhân sâm khi tương tác sẽ thành chất bổ dưỡng , bạn chỉ cần uống không là được. Thân mến.