Xin chào bác sĩ, tôi bị viêm trợt, xung huyết hang môn vị, nội soi tại bv đại học y dược biểu hiện ăn không tiêu hay ợ hơi và lâu lâu mới bị tình trạng ợ lên cả thức ăn. Tôi có khám nhiều nơi nhưng không khỏi. Cách đây mấy tháng tôi có trị tai bv hoàn mỹ sg. Bs cho uống esomeprazole trong 6thang. Liều khởi đầu 40mg ngày 2lan. Rồi giảm dần còn 20mg ngày 2lan. Tôi uống đủ 6thang. Bây giờ ngung thuốc và bệnh đả khỏe nhiều. Bs bảo ngưng thuốc. Bây giờ tôi có nên ngưng thuốc ko. Vì tôi đã có chế độ luyện tập thể dục và ăn uống đầy đủ. Xin cho hỏi nên làm gì để tránh tái phát bệnh. Vì tôi nghe nói trào ngược dạ dày và viêm hang vị dễ tái phát.
Trả lời:
Chào cháu, Cháu đã điều trị bệnh ổn định, bác sĩ điều trị đã theo dõi và ngưng uống thuốc thì cháu cứ yên tâm. Để hổ trợ điều trị tốt, cháu nên uống nghệ mật ong, không nên lo lắng, ăn uống điều độ tránh những chất kích thích, tránh những đồ ăn gây sinh hơi như khoai, sắn. Chúc cháu sống vui khỏe!