Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi bi mụn ở trong hốc mũi ,giờ nó bi viêm, và sưng tấy nên, rất đau và khó chịu, tôi có nhỏ thuốc nhỏ mũi, vậy bác sĩ cho tôi hỏi tôi nên làm go va ko làm gì để nhanh khỏi?
Trả lời:
Chào bạn Hiện tượng viêm lỗ chân lông trong mũi cũng khá thường gặp và nó có thể gây tinh trạng nặng lên hoặc nhiễm khuẩn huyết nếu bạn sử dung tay bẩn hoặc dung cụ bẩn để cạy. Nếu bạn đã cạy rồi, bạn có thể dung tăm bông tẩm Betadin để chấm vào vị trí mụn. Thuốc nhỏ mũi ko làm giảm tih trạng này được. Nếu mụn sưng quá to, có mủ, bạn nên đến khám bác sĩ vì có thể phải sử dung kháng sinh đường uống cho bạn