Chào bác sĩ ! Tôi năm nay 48t , tôi thường hay mất ngủ, đau đầu , bốc hỏa , đổ mồ hôi về đêm người rất khó chịu . Mọi người nói tôi có dấu hiệu tiền mãn kinh vậy có đúng không thưa bác sĩ. Ban tôi khuyên dùng bảo xuân cho đỡ , nhưng tôi còn phân vân vì tôi bi bệnh thay van tim đang dùng thuốc chống đông máu sintrom sợ không dùng được . Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi ! Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn . Trong thành phần của viên uống Bảo Xuân có Nhân sâm mà Nhân sâm là một trong các loại thảo mộc có ảnh hưởng đến đông máu . Vậy nên bạn không nên dùng Bảo Xuân khi đang dùng Sintrom. để tránh những tương tác không mong muốn . Bạn nên đi khám bác sỹ để biết hướng khác phục, đồng thời bạn nên duy trì sinh hoạt lành mạnh và đều đặn. Thân mến.