Chào bác sĩ cháu năm nay 14 tuổi cháu luôn bị nhức đầu và mệt mỏi ko làm gì cũng mệt cháu hay mơ nhiều và cứ suy nghĩ lung tung những chuyện ko đâu bác sĩ cho cháu hỏi cháu có phải bị suy nhược thần kinh ko ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bạn là biểu hiện của rối loạn lo âu, tình trạng này kéo dài có thể gây nên trầm cảm, có nhiều nguyên nhân gây rối loạn lo âu, như căng thẳng trong việc học tập....để khắc phục tình trạng này, bạn nên có suy nghĩ tích cực, lạc quan về cuộc sống, trò chuyện nhiều với bạn bè người thân, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, luyện tập thể dục thường xuyên có thể giúp cải thiện phần nào các triệu chứng lo âu, nếu tình trạng này vẫn kéo dài bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tâm thần kinh để được điều trị kịp thời. Thân mến ! Chúc bạn nhanh lấy lại cân bằng trong cuộc sống.