Xin chào bác sĩ, Xin cho e hỏi trẻ em bị viêm phổi nên kiêng ăn những thức ăn gì?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Do BS không rõ bé hiện tại bao nhiêu tuổi nên khó tư vấn chế độ ăn thích hợp được, tuy nhiên về cơ bản thì bé cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thịt bò, thịt heo... khi bị viêm phổi, đồng thời thêm vitamin C cho bé, uống nhiều nước, còn kiêng thức ăn gì thì tùy vào cơ địa của bé có bị dị ứng không, nhưng tốt nhất là kiêng các loại đậu, các loại hải sản có dị nguyên cao, bên cạnh đó nhớ theo dõi nhiệt độ trong ngày và tình trạng khạc đàm của bé. Thân mến