Xin chào bác sĩ,hiện em đang cho con bú, sinh con đầu, mấy ngày nay em sốt khoảng 38đ3, sốt rét.đau dưới bầu ngực trái.nằm xuống càng đau.chạm nhẹ là đau.mẹ em cho uống thuốc lá đỡ sốt thì dưới bầu ngực mẩn đỏ ngứa.mong bsi tư vấn giúp em ạ
Trả lời:
Chào bạn! Theo mình có thể bạn đang bị tắt sữa nên gây ra sốt và đau vùng ngực. Bạn uống thuốc lá thấy bầu ngực mềm không, quan sát xem các tia sữa có thông không? Có một số trường hợp dùng lá đỡ không phải khám nếu dùng lá không đỡ bạn nên đến khoa Sản khám càng sớm càng tốt bạn nhé. Vì để lâu không tốt cho bạn và sẽ tắt sữa không có cho bé bú. Thân ái.