Xin chào bác sĩ, cháu uống thuốc ngừa thai hằng ngày Mercilon gần dc hai năm. Cháu muốn hỏi uống thgian lâu như vậy thì sau này có thể có con dc ko ạ. Cháu dự định cuối năm sau có em bé nhưng ai cũng e ngại khi nghe cháu nói đã uống thuốc dc gần 2 năm rồi. Cám ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi về cho Edoctor. Bs đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn cho bạn như sau: Uống thuốc tránh thai hàng ngày, nếu không bị tác dụng phụ của thuốc, cũng như không có các chống chỉ định dùng thuốc (có ghi rõ trong toa thuốc) thì việc uống thuốc đúng theo hướng dẫn sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Nếu không ảnh hưởng đến sức khỏe khi dùng thời gian lâu thì khi bạn ngưng dùng thuốc thì sẽ có chu kỳ kinh bình thường trở lại và sẽ có thai như bình thường nhé. Thân chào bạn!