Bác sĩ ơi!! Mấy hôm trước cháu đi ngoài bị đau hậu môn! 2 hôm nay hết đau nhưng lại bị ngứa!! Cháu bị sao thế?? Cháu đang dùng thuốc trị loét dạ dày HP toa thứ 3!!!
Trả lời:
Chào cháu ! Vấn đề của cháu có thể sau quá trình sử dụng thuốc điều trị dạ dày nên rất dễ bị táo bón nếu không uống đủ nhiều nước hỗ trợ, sau khi đi cầu hậu môn có thể bị căng,dãn kích thích..hiện tại hết đau nhưng lại bị ngứa ;nếu không phải do viêm nhiễm thì có thể do phản ứng cơ thể trong quá trình tự làm lành vết thương ở da, niêm mạc cũng gây cảm giác ngứa,..Và đó là lý do tại sao các bác sỹ Edoctor khuyên cháu hãy đến chuyên khoa Nội Tiêu hóa để được các bác sỹ thăm khám trực tiếp, cho chẩn đoán chính xác , tư vấn cụ thể trong điều trị cho cháu hơn . Chúc cháu sống vui,khier !