Xin chào bác sĩ, Dạ cho e hỏi điều trị lồng ngực ức gà như bs nói dùng pp hệ thống khung ép động thì mất tg khoảng bao lâu và ở đâu có tốn nhiều chi phí ko ạ . cháu từ nhỏ không bị tim bẩm sinh hay viêm phế quản gì cả .. Cháu xin cảm ơn xin bs tl sớm dùm cháu . còn nếu như ko điều trị thì có sao ko ạ
Trả lời:
Chào em Điều tri ngưc ức gà không phẫu thuật theo thac sỹ Bác sỹ Trần Thanh Vỹ giảng viên Đại học Y Dươc tp HCM Dùng hê thống khung ép đông Hệ thống khung ép dạng hình tròn vòng quanh lồng ngực. Phía sau có diện tiếp xúc với cột sống làm điểm tựa, phía trước có diện tiếp xúc với xương ức lồi nhô ra trước. Hai bên hệ thống có thiết bị điều chỉnh áp lực, có thể tăng dần trong quá trình điều trị. Diện tiếp xúc phía trước có tích hợp hệ thống nối tiếp thiết bị đo lường áp lực thành ngực. Việc đo áp lực thành ngực trước khi điều trị là yếu tố rất quan trọng quyết định thành công của phương pháp. Áp Lực Thành Ngực Là Yếu Tố Rất Quan Trọng Thành ngực bị nhô ra trước trong ngực ức gà khi ta đè ép xuống sẽ gây ra một lực chống lại lực ép, có độ lớn bằng với lực ép xuống. Bác sỹ chuyên khoa có thể đo lường được áp lực thành ngực cho từng bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân có một áp lực riêng và khác với những bệnh nhân khác. Áp lực thành ngực < 2,5 PSI là áp lực lý tưởng điều trị thành công dị tật ngực ức gà. Đa số bệnh nhân trước tuổi dậy thì có áp lực thành ngực lý tưởng, bệnh nhân lớn tuổi thường có áp lực cao hơn. Khung ép được cho mang khi bệnh nhân đến tuổi dậy thì, mang liên tục đến hết tuổi dậy thì, ưu điểm là tránh được phẫu thuật, nhược điểm là chi phí cao, mang khung trong một thời gian dài, cồng kềnh. Ngực ức gà chỉ ảnh hưởng đến vấn đề tâm lý và thẩm mỹ, và chỉ điều trị khi có nhu cầu về thẩm mỹ - Thân mến