Xin chào bác sĩ, Tôi bị tiểu đường chế độ ăn uống phải cần ăn uống gì?
Trả lời:
Chào anh. Chế độ ăn uống dành cho mỗi người là khác nhau, và bệnh nhân tiểu đường cũng có chế độ ăn khác nhau tùy thuộc vào nồng độ đường huyết, thuốc điều trị tiểu đường đang dùng, chỉ số khối cơ thể (BMI), và chế độ tập luyện thể dục hằng ngày. Tuy nhiên yêu cầu chung của 1 chế độ ăn uống phù hợp với bệnh nhân tieur đường là tránh tăng đường huyết sau ăn, và hạ đường huyết xa bữa ăn. Chính vì vậy, trong ngày anh nên ăn làm nhiều bữa nhỏ, có thể là 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Đặc biệt cần bữa ăn nhẹ vào lúc 21h tối tránh hạ đường huyết ban đêm (có thể nguy hiểm tính mạng). Chế độ ăn thường nhiều rau xanh, mướp đắng, các loại đậu đỗ, thịt, cá, hoa quả ít đường (dưa leo, dưa hấu, thanh long), giảm các loại đường nhanh như nước ngọt, kẹo bánh... Thân mến