Bác sĩ ơi, bé nhà cháu được hơn 7 tháng rồi nhưng rất cứng. Bé có thể bám vào thành để đứng lên, và có thể đứng rất lâu & rất thích đứng. Nhưng cháu băn khoăn không biết nếu để bé đứng nhiều thì có ảnh hưởng tới chiều cao của cháu khống hả bác sĩ. Cháu xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bé nhà bạn đã 7 tháng tuổi đây là độ tuổi trẻ đang ăn dặm và thích khám phá mọi thứ xung quanh mình. Bé nhà bạn có thể đứng lên và bám vào thành chứng tỏ bé phát triển tôt. Thật ra theo các chuyên gia về y tế vẫn không khuyến khích trẻ tập đi sớm vì sợ ảnh hưởng đến đi vòng kiềng của bé sau này. Trẻ em ngoài 9 tháng là có thể tập cho bé đi còn việc bé đi sớm không ảnh hưởng đến phát triển chiều cao bạn nhé. Thân ái chào bạn.