Bác sĩ em có người ông bị khớp. Ông em mới đây đi du lich bị va vô cái chổ tài xế ngồi . Rồi về ông em không đi lại được . Gia đinh em co di mua thuốc cho uống qua ngày mai đi được mà hôm nay ông em đứng lên không nổi . Em xin hỏi có cách chữa trị nào không ạ ( có bị xưng đầu gối ạ)
Trả lời:
Chào em, Người già hay bị loãng xương và thoái hóa các khớp vì vậy xương giòn và dễ gẫy, chỉ cần va chạm nhẹ cũng có thể dẫn đến vỡ hoặc gẫy, rạn xương. Vì vậy tốt nhất em nên đưa ông đi chụp Xquang xem chân ông có bị tổn thương xương không để có hướng điều trị cụ thể, không nên để kéo dài, dẫn đến khớp giả, khó điều trị. Thân mến!