Xin chào bác sĩ, Tôi bị mất ngủ thường xuyên, ngày ngủ rất là ít ( khoảng 4-6 tiếng/ngày ) trưa không dám ngủ "ngủ trưa là tối thức cả đêm" công việc tôi rất thoải mãi, không áp lực, chưa có gia đình, nhiều lúc rất buồn ngủ chỉ muốn nằm là ngủ luôn nhưng khi nằm thì lại càng tỉnh, buổi tối cũng thế, nhiều khi buổi tối mắt cay xè buồn ngủ nhưng càng nhắm mắt lại càng tỉnh. Tôi bị từ rất lâu rồi, từ khi còn học phổ thông. Năm nay tôi đã 32 tuổi. Tôi rất khổ sở với bệnh mất ngủ này, vì mất ngủ mà tôi không tài nào mập nổi, mặc dù ăn uống cũng đảm bảo. Kính mong bác sĩ tư vấn dùm tôi, tôi phải làm sao để khắc phục được. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng mất ngủ kéo dài trở thành thói quen của bạn , rất khó để thay đổi trong một thời gian ngắn. Bạn có thể cải thiện bằng một số biện pháp như : - Không dùng máy tính, điện thoại , xem tivi trước khi đi ngủ - Tạo không gian ngủ yên tĩnh, thoáng mát, tắt hết các thiết bị chiếu sáng - Không ăn quá no trước khi đi ngủ, có thể uống một ly sữa. - Không dùng cafe, chè - Dùng một số thực phẩm như Tâm sen, quả la hán ... Ngoài ra bạn có thể sử dụng một đợt thuốc Rotunda giúp đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Thân mến.