Chào bác sĩ tôi đi khám bác sĩ bác sĩ nói tôi bị van tim hẹp 2 lá vậy tôi nên uống thuốc gì bác sĩ hướng dẫn dùm
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiê phải xác định nguyên nhân gây hẹp van 2 là là gì, có liên quan tới bệnh lý hậu thấp, sau đó cần đánh giá triệu chứng lâm sàng, siêu âm tim đánh giá mức độ hẹp van, nếu không có triệu chứng thì chỉ cần kiểm soát các yếu tố nguy cơ tim mạch, trong trường hợp hẹp nặng, có nhiều triệu chứng lâm sàng, các thuốc chủ yếu điều trị triệu chứng, quan trọng vẫn là nong van hoặc phẫu thuật thay van, hay sữa van, bạn nên đi khám tại các trung tâm tim mạch lớn để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến!