Xin chào bác sĩ, cảm ơn bác sĩ về câu trả lời ạ. Cháu muốn hỏi thêm hôm nay huyết áp của cháu đo lại là 95/61, vẫn bị nhịp tim đập nhanh kèm đau đầu, chóng mặt và khó ngủ. Người rất mệt mỏi, lạnh người. Vậy cháu có nên dùng thêm thuốc gì về huyết áp không ạ.
Trả lời:
Chào cháu, Như câu hỏi trước bác đã tư vấn cho cháu, cháu nên áp dụng theo các bước đã được tư vấn trong một thời gian mới ổn định lại được, không thể ổn định ngay trong 1-2 ngày. Khi cháu có biểu hiện chóng mặt, đau đầu cháu có thể uống trà gừng và đường Glucose, đây cũng là một biện pháp để cải thiện tình trạng huyết áp thấp của cháu. Nếu sau một thời gian không thấy khá hơn, lúc đó cháu mới nên đi khám để có chỉ định dùng thuốc từ bác sỹ. Thân mến!