Cháu 16t, hôm trước cách nay khoảng 2 tuần cháu có hỏi bác sĩ về việc cháu có kinh 1 tháng 2 lần và hôm cháu hỏi là hôm cháu bắt đầu có kinh khoảng 3,4 ngày sau hết, hôm nay cháu lại có dấu hiệu có kinh. Cho cháu hỏi cháu có bị gì không ạ?
Trả lời:
Chào cháu. Cảm ơn cháu đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Cháu có kinh lâu chưa, trước đây kinh nguyệt của cháu thế nào. Tình trạng có kinh hai tháng 1 lần đã lâu chưa? Bình thường chị em phụ nữ có chu kì kinh nguyệt kéo dài từ 28-31 ngày với số ngày kinh từ 3-5 ngày cháu ạ, trường hợp của cháu chu kì kinh nguyệt kéo dài 2 lần trong 1 tháng là tình trạng ra huyết không đúng chu kì, có thể do hiện tượng rong huyết kéo dài. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng rong huyết có thể do tử cung (như u xơ tử cung) hoặc do viêm hay polyp ở cổ tử cung… Cháu nên đi khám bác sỹ chuyên khoa phụ sản để xác định nguyên nhân nhé. Thân ái chào cháu.