Cho e hỏi là trong thời kỳ mang thai thì người mẹ có phải chích ngừa gì ko ạ. E xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong lúc mang thai, chỉ nên tiêm phòng uốn ván, đề ngừa uốn ván sơ sinh cho trẻ, Đối với người phụ nữ mang thai lần đầu, trước đó chưa tiêm phòng uốn ván thì tiêm 2 mũi. VAT 1 được tiêm càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, do trong 3 tháng đầu tiên, thai kỳ chưa thực sự ổn định, có thể sẩy thai do nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu chẳng may tiêm VAT về rồi sau đó sẩy thai thì dễ bị hiểu nhầm do tiêm VAT gây ra.Vì vậy, đa số các cơ sở y tế tiêm VAT 1 vào khoảng 3 tháng giữa thai kỳ. VAT 2 tiêm sau VAT 1 tối thiểu 30 ngày và trước ngày dự sinh tối thiểu 30 ngày. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !