Xin chào bác sĩ Cháu năm nay 15 tuổi bị viêm thận lupus nhưng cháu có thể đi tẳm biển ko ? Tắm có vấn đề gì ko
Trả lời:
Chào bạn, Lupus ban đỏ hệ thống là bệnh tự miễn. Các tế bào miễn dịch tấn công các tế bào khỏe mạnh của cơ thể dẫn đến tình trạng viêm mạn tính và tổn thương các mô trong cơ thể. Triệu chứng bệnh rất đa dạng, với tổn thương ở nhiều cơ quan như da, tim phổi, thận, khớp ….. đi từ mức độ nhẹ đến đe dọa tính mạng. Mặc dầu không chữa được, nhưng hiện có nhiều thuốc có tác dụng giảm thiểu triệu chứng, dự phòng biến chứng các cơ quan và kéo dài tuổi thọ của người bệnh. . Lupus là bệnh mạn tính, ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Tiên lượng của bệnh khó lường. Ngoài việc tuân thủ thuốc, bạn cũng cần học cách sống chung với bệnh. Khi ra đường, tránh ánh nắng tối đa bằng cách không đi vào những giờ cao điểm nắng, đội mũ, đeo găng và bôi kem chống nắng mỗi khi đi ra ngoài. Do đó bạn nên cân nhắc khi đi tắm biển, nhất là khi nắng to bạn nhé.