Em bị đau lưng và bị sưng đau cánh mũi bên phải, em có đi khám ở bệnh viện chụp x quang và siêu âm được xác định là bị viêm mũi mạn và các bệnh khác của thân đốt. Được cho uống Clarithromycin 500ng + Alpha chymotrypsin + Mysobenal 50mg + Magrax 90mg. Mẹ em bảo uống thuốc đau lưng sẽ dẫn tới bị đau dạ dày. Cho em hỏi như vậy có đúng không ? Sau khi ăn cơm tối và uống thuốc thì đêm hôm đó em bị mất ngủ khó ngủ.
Trả lời:
Chào em, Em bị viêm mũi và bị bệnh về cột sống, theo đơn thuốc bác sỹ kê thì gồm có kháng sinh, thuốc điều trị giảm đau xương khớp, các loại kháng sinh thì không ảnh hưởng gì đến dạ dày tuy nhiên các thuốc giảm đau xương khớp thì có ảnh hưởng một chút đến dạ dày vì vậy em nên uống thuốc khi ăn no và nên uống các loại thuốc cách nhau khoảng 2 tiếng, không uống cùng lúc tất cả các loại thuốc. Các loại thuốc trên không có thuốc nào có tác dụng phụ gây khó ngủ vì vậy e, cần điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt và tìm nguyên nhân khắc phục. Thân mến!