Xin chào bác sĩ Mẹ em bị thoát vị đĩa đệm và vôi hóa cột sống lưng đã 10 năm nay. Bây giờ mẹ em hay bị giật ở lưng rất đau. Mẹ em cũng đi chụp MRI và bác sĩ kê đơn. Mẹ em muốn hỏi bị như vậy nên tập thể dục thế nào và đánh bóng chuyền hay đi bộ có được không ạ. Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. hiện tại mẹ bạn muốn đỡ thì tiếp túc theo y lệnh của bác sỹ để đỡ đau , vì bệnh này không thể khỏi được , thường xuyên tập thể dục đi bộ , có thể bơi nhẹ nhàng được nhưng không đánh bóng chuyền , nếu không đỡ mẹ bạn có thể dùng châm cứu đông y cũng cải thiện sức khỏe nhiều . Thân mến.